Quy trình thi sát hạch hạng B1, B2 và C

Nhằm giúp các học viên nắm được kiến thức tốt nhất về các bài thi sát hạch, dưới đây Trung tâm đào tạo lái xe An Cư xin giới thiệu một bài viết tóm lược những điểm chung nhất của 11 bài thi thực hành lái trong sa hình.

Bài 1. Xuất phát

Yêu cầu của bài này là khi bắt đầu xuất phát là bạn phải bật đèn xi-nhan trái. Tuy nhiên có nơi yêu cầu phải tắt xi-nhan đúng lúc, nếu bật lâu sẽ bị trừ 5 điểm, có nơi thì lại yêu cầu trước khi xuất phát thì về số), đến khi có lệnh xuất phát mới vào số 1 để đi.

Bài 2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Với bài này, học viên phải dừng xe đúng chỗ trước vạch trắng và đường vằn dành cho người đi bộ. Trường hợp đỗ chạm vào vạch trắng hoặc quá xa vạch trắng đều bị trừ 5 điểm.

Bài 3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên

Ở bài 3, học viên không được để xe vượt quá vạch quy định (vượt quá sẽ bị loại), không tuột dốc quá 50cm và phải vượt khỏi dốc trong vòng 30 giây.

Bài 4. Đi xe qua hàng đinh

Trong khi yêu cầu ở bài thi số 4 là hai bánh xe bên phải phải đi lọt qua một đoạn đường có bề rộng khoảng 30-35cm. Nếu chạm vào mép 2 bên cũng sẽ bị trừ 5 điểm.

Bài 5. Đi xe qua đường vuông góc (chữ Z)

Đến bài thi số 5, ngày càng đòi hỏi kỹ năng xử lý tốt của các học viên. Yêu cầu của bài này là khi cho xe chạy thì không được chạm vạch ở gần vỉa hè hải bên đường, nếu chạm vạch bị trừ 5 điểm.

Bài 6. Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)

Yêu cầu của bài này hầu như giống như bài số 5. Điểm khác ở chỗ, do chữ S là đường cong liên tục nên học viên phải điều chỉnh tay lái theo đúng đường cong.

Bài 7. Ghép xe vào nơi đỗ (lùi chuồng)

Nếu trong vòng 2 phút bạn cho xe lùi được vào đúng nơi đỗ, không chạm vạch và tiến ra khỏi nơi đỗ; không được để xe chèn lên vỉa ba-toa thì bạn dễ dàng thi tiếp bài số 8.

Bài 8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

Yêu cầu của bài này giống với bài thi số 2

Bài 9. Thay đổi số trên đường thẳng

Yêu cầu của bài thi này là bạn phải lên được số 2 và đạt được tốc độ 20km/h trước biển báo màu xanh (biển báo tốc độ tối thiểu phải đạt 20km/h), sau đó trở về số 1 và giảm tốc độ xuống còn dưới 20km/h trước biển màu trắng (biển báo tốc độ tối đa không quá 20km/h).

Bài 10: Ghép Xe Vào Nơi Đỗ Theo Chiều Ngang (đỗ song song)

Với bài thi này, học viên phải quan sát đường biên, vạch vàng chạy theo chiều dọc đường biên, vạch cảm biến (màu đen) của khu đỗ xe.

Bài 11. Kết thúc

Yêu cầu của bài này là phải đi thẳng qua vạch kết thúc, nhưng trước đó phải bật đèn xi-nhan phải (với ý nghĩa rằng xe tấp vào lề đường bên phải là chuẩn bị dừng hoặc đỗ xe).

Hy vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp các học và thi tốt hơn trong phần lý thuyết cũng như sát hạch. Hoặc để biết rõ hơn về quy trình 11 bài thi và sơ đồ thi sát hạch, bạn hãy nhấc máy và gọi ngay thầy Lê Ngọc Thức 0984.06.9999 / 989.646.376/ 0903.399.803. để được tư vấn.